Những chi phí xây 1 phòng trọ và những yếu tố cần thiết bạn nên biết

Đứng trước nhu cầu thuê trọ ngày càng lớn như hiện nay thì các nhà trọ cũng mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đứng trước vấn đề đầu tư như thế nào, xây dựng nhà trọ làm sao thì lại không phải là một điều đơn giản. Hiện nay, nhiều người lựa chọn đầu tư vốn vào mô hình nhà trọ cấp 4 có nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về chi phí xây 1 phòng trọ để hiểu rõ hơn.

Những điều cần chú ý khi xây dựng nhà trọ cấp 4

chi phi xay 1 phong tro

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ ràng mục đích đầu tư là gì khi xây dựng phòng lên trọ này. Những tiêu chuẩn cụ thể đặt ra như: Đối tượng cho thuê phòng chủ yếu là ai?: công nhân, sinh viên, nhân viên văn phòng hay người đi làm… Lựa chọn những vị trí xây dựng trọ gần khu vực nào thì các đối tượng của bạn sẽ là những người như vậy. Diện tích xây dựng phòng trọ cấp 4 là bao nhiêu cũng là tiêu chí để xác định mục đích từ đó giúp xác định chi phí xây 1 phòng trọ và số phòng có thể xây.

Dự trù nguồn vốn để đầu tư xây phòng trọ là một yếu tố cũng rất quan trọng. Hãy xác định tình hình tài chính hiện tại của mình như thế nào, có đủ tiền để xây dựng không hay cần phải vay để đầu tư. Từ đó đảm bảo dự trù tốt nhất cho công trình của mình.

Lập một bàn kế hoạch chi tiết cho việc đầu tư xây dựng phòng trọ. Hãy cân nhắc tới việc lựa chọn các khu đất tiềm năng có cơ hội phát triển. Tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào đầu tư, phải xem nhu cầu của người thuê là cần gì để xây dựng phù hợp với những gì khách muốn. Tính toán tối ưu cho việc đi lại và sinh hoạt của khách thuê trọ để đảm bảo cho cuộc sống về lâu dài của họ.

Cách tính toán chi phí để xây 1 phòng trọ

Chi phí để xây 1 phòng trọ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chủ đầu tư cần phải cân đối phù hợp và lập kế hoạch cụ thể. Các yếu tố tác động đến giá xây phòng trọ bao gồm:

Giá xây dựng nhà trọ chưa bao gồm vật tư

Nhà trọ cấp 4 nếu không có gác xép thì chi phí xây một phòng trọ sẽ giao động từ 750.000 – 1.100.000 đồng/m2.

  • Chi phí xây một phòng trọ đổ gác xép có giá giao động từ 1.050.000 – 1.400.000 đồng/m2.
  • Chi phí xây một phòng trọ đổ tấm có giá giao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/m2.

chi phi xay 1 phong tro

Giá xây phòng trọ đã bao gồm vật tư

Đối với những phòng trọ đã bao gồm vật tư, sẽ mức chi phí xây dựng như sau:

  • Chi phí xây phòng trọ không có gác xép có giá giao động từ 2.500.000 – 3.100.000 đồng/m2.
  • Giá xây nhà trọ cấp 4 bao gồm gác xép có giá giao động từ 3.400.000 – 4.200.000 đồng/m2.
  • Giá xây phòng trọ được đổ tấm, có giá thi công giao động từ 3.600.000 – 4.500.000 đồng/m2.

Lưu ý còn tùy vào từng kiểu gác xép sẽ được xây dựng loại nguyên vật liệu nào thì sẽ có mức giá khác nhau. 

Những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến giá xây phòng trọ

Giá xây một phòng trọ còn phụ thuộc vào những yếu tố khác gồm có:

Thiết kế bản vẽ xây dựng của phòng

Phải khẳng định rằng xây dựng nhà cấp 4 dùng để cho thuê là mô hình nhà trọ đơn giản nhất mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện. Nhu cầu về nhà ở hiện nay ngày càng cao không có nghĩa là người thuê trọ đồng ý ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, những mô hình nhà trọ để cho thuê cũng ngày càng đa dạng, phong phú và được cải tiến hiện đại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Chính vì vậy mà việc thiết kế nhà trọ như thế nào cũng là vấn đề mà chủ nhà cần cân nhắc. Với mỗi kiểu thiết kế riêng sẽ có những mức chi phí khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào chủ đầu tư để xác định chi phí.

luu y ve chi phi xay 1 phong tro

Giá cả của vật liệu xây dựng thời điểm đó

Chi phí xây 1 phòng trọ tùy vào từng thời điểm và giá cả thị trường vật liệu sẽ khác nhau. Mỗi địa chỉ cung cấp vật liệu cũng sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, hãy tham khảo nhiều nơi trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là cần chọn giá cả hợp lý đi kèm với chất lượng phù hợp để đảm bảo cho cuộc sống của khách thuê sau này.

Chọn đơn vị thi công

Mỗi chủ thầu xây dựng các công trình hay nhà ở sẽ có những mức giá khác nhau kèm theo đó là chất lượng của dịch vụ mà họ cung cấp cho bên chủ đầu tư xây dựng. Nhu cầu xây dựng diễn ra ngày càng nhiều thì điều tất yếu là các đơn vị xây dựng cũng sẽ đa dạng hơn. Việc của bạn là hãy chủ động tham khảo kỹ về giá, chất lượng từ chính những công trình mà họ đã xây dựng và những người đã từng sử dụng dịch vụ để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí xây 1 phòng trọ thông thường mà các chủ đầu tư nên tham khảo để nắm bắt được rõ hơn và có được một sự lựa chọn chính xác nhất để thi công phòng trọ. Từ đó sẽ cân nhắc kĩ và có phương án đầu tư phù hợp để xây dựng phòng trọ tối ưu nhất.

Tin tức liên quan