Gợi ý nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều giống chó giữ nhà, và được chủ nuôi vô cùng ưa chuộng. Bài viết này, mình sẽ gợi ý bạn nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất. Để mua chó khôn giữ nhà, hãy xem những gợi ý của mình bên dưới, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Chó là loài vật nuôi rất thông minh và trung thành nhất. Mỗi giống chó đều có những nét đang yêu riêng. Cùng tham khảo dưới đây xem nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất nhé!

Giống chó Dingo Đông Dương

Đây là giống chó phổ biến tại Việt Nam hay còn được gọi chó ta, chó cỏ. Chó cỏ được rất nhiều gia đình nhận nuôi để giữ nhà. Nhiều gia đình ở nông thôn, đất rộng đã lựa chọn nuôi và huấn luyện những chú chó cỏ, với tiếng sủa lớn để giữ nhà. Dingo Đông Dương cũng nằm trong list gợi ý nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt.

nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất

Dingo Đông dương giữ nhà rất tốt với tiếng sủa vang lớn. Thông minh, dễ nuôi, chung thành và sẵn sàng tấn công kẻ ác để bảo vệ chủ nhân.

Chỉ với vài trăm nghìn đồng là bạn đã sở hữu được 1 em cún này rồi. Nếu nhà bạn ở quê thì thỉnh thoảng vẫn xin họ hàng để mang về nuôi được. Dòng chó này nặng từ 10-25kg

Giống chó Phú Quốc thuộc nhóm danh sách những giống chó nên nuôi để giữ nhà

Phú Quốc là giống chó thông minh, lanh lợi và được nhiều người ưa chuộng. Là một trong các giống chó đẹp ở Việt Nam, nếu bạn đang thắc mắc nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt – Hãy chọn ngay cho mình 1 em chó Phú Quốc. 

nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất

Hiện nay vẫn chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào về chó Phú Quốc thuần chủng. Giá bán chó giữ nhà Phú Quốc dao động khoảng 3.000.000 – 6.000.000đ

Nét đặc trưng: Nhiều con sẽ có xoáy lông ở lưng, có những con sẽ có xoáy ở 2 bên cổ,… Chó Phú Quốc rất trung thành, nhạy bén và cực kỳ thông minh. Chó Phú Quốc đào tạo rất dễ, nên nếu được đào tạo từ khi còn bé chắc chắn sẽ trở thành 1 chú chó nhạy bén.

Giống chó Becgie

Bạn đang ở trọ và sợ tiếng chó sủa làm ảnh hưởng đến hàng xóm. Đắn đo lựa chọn nên nuôi chó gì giữ nhà tốt thì cũng đừng lo. Nuôi chó Becgie bỉ chính là 1 lựa chọn thông minh cho bạn. Becgie bỉ là giống chó giữ nhà giỏi, được đánh giá là thông minh nhất. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là rất lười sủa.

Chó Becgie là giống chó ham học hỏi và rất tình cảm. Becgie Bỉ thích được giao nhiệm vụ và tận hưởng cảm giác hoàn thành nhiệm vụ. Becgie rất ngoan ngoãn, gần gũi và trung thành với chủ nhân của mình..

nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất

Becgie thường được sử dụng trong quân đội vì chúng đánh hơi rất giỏi và có độ cảnh giác rất cao. Tuy nhiên cũng vì thế Becgie trở thành giống chó dữ nên bạn cần huấn luyện chúng từ nhỏ.

Chiều cao trung bình của 1 chú chó Becgie sẽ từ 55 – 60 cm và nặng từ 20 – 40 kg. Giá: Nếu không có chứng chỉ thì khoảng 2.000.000 – 8.000.000. Có giấy khai sinh thì từ 10.000.000 đến 15.000.000.

Pitbull – Nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt

Pitbull là giống chó được ưa chuộng không kém gì Becgie hiện nay. Pitbull khoảng thời gian về trước là 1 giống chó rất hung dữ. Nhưng Pitbull sẽ trở thành vật nuôi trung thành nhất ngay sau khi được thuần hóa. 

nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất

Nên nuôi chó gì giữ nhà tốt và giá rẻ thì hãy lựa chọn Pitbull. Giá bán con chó giữ nhà thuộc giống Pitbull chỉ dao động từ: 6.000.000 – 9.000.000 đồng.

Nhược điểm của Pitbull chính ở sự trung thành của chúng. Để Pitbull gần gũi với bạn thì nên nuôi chúng từ khi chúng còn nhỏ. Và nếu chó đã trưởng thành thì chỉ nên nhận nuôi nếu bạn có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức chăm sóc.

Giống chó Doberman Pinscher

Doberman Pinscher là một giống mạnh mẽ, linh hoạt và có kích thước khá lớn. Doberman Pinscher rất thích tấn công kẻ thù và bảo vệ chủ nhân. Doberman Pinscher có thể phát hiện và truy đuổi những kẻ lạ mặt xâm nhập vào lãnh thổ trong một khoảng thời gian ngắn. Doberman Pinscher luôn trung thành với chủ nhân và rất dễ huấn luyện. Đây là giống chó can đảm và thông minh bậc nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, nên nuôi chó gì giữ nhà tốt hãy nghĩ ngay đến những chú Doberman Pinscher.

Chiều cao trung bình sẽ từ 60cm đến 70cm và nặng từ 30-40kg. Doberman Pinscher không bao giờ có mùi khó chịu vì chúng là giống chó ưa sạch sẽ. Chúng được trải lông mỗi tuần và được tắm khi cần thiết.

Nếu băn khoăn chọn lựa nên nuôi chó gì để giữ nhà hãy chọn giống chó Rottweiler

Rottweiler có nguồn gốc từ Đức và được nuôi để chăn gia súc và săn bắn. Rottweiler còn bảo vệ nhà rất tốt và được lựa chọn thành chó huấn luyện.

nên nuôi chó gì để giữ nhà tốt nhất

Chó Rottweiler là tạng chó rắn chắc, to lớn và cân đối, hệ thống cơ bắp của Rottweiler phát triển rất linh hoạt, dẻo dai và mang đến cho chúng một sức mạnh. 

Rottweiler cũng là giống chó nằm trong list nên nuôi chó gì giữ nhà tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý nên nuôi chó gì giữ nhà tốt nhất. Để mua chó giữ nhà giá rẻ,và lựa chọn được địa chỉ mua chó uy tín nhất. Đừng ngại tìm hiểu và nhân lời khuyên từ các chuyên gia thú cưng nhé!

Tin tức liên quan