Chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế nhà trọ 2 tầng

Nhà trọ 2 tầng hiện nay có khả năng sinh lời rất cao. Vậy phải thiết kế như thế nào, dự trù kinh phí xây dựng ra sao để sinh lời và tiết kiệm được nhiều chi phí. Hãy cùng tham khảo những dòng chia sẻ thiết kế nhà trọ 2 tầng từ các kiến trúc sư hàng đầu dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế nhà trọ 2 tầng thông dụng

Vấn đề hàng đầu của các chủ đầu tư khi thiết kế nhà trọ 2 tầng là làm sao để để tận dụng được hết diện tích xây dựng, cũng như công năng sử dụng đáp ứng được những yêu cầu và nhu cầu của người đi thuê, lại vừa đẹp mắt, có thẩm mỹ. Cùng tham khảo một số mẫu nhà trọ 2 tầng đang thịnh hành dưới đây nhé!

thiết kế nhà trọ 2 tầng

Tham khảo ưu và nhược điểm của mẫu nhà trọ 2 tầng lắp ghép

Nhìn vào ảnh trên các bạn cũng có thể thấy được đây là loại nhà tiền chế. Nó được lắp đặt và chế tạo bằng các khung bằng thép, kết cấu dựa vào bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn.

Ưu điểm của mẫu nhà trọ 2 tầng lắp ghép

 • Thi công trong khoảng thời gian ngắn, nhanh gọn.
 • Chi phí xây dựng khá tiết kiệm, không quá lớn.
 • Nhà trọ 2 tầng lắp ghép có tính thẩm mỹ cao, màu sắc trang nhã, hài hoà. Nó tạo cảm giác bằng phẳng, vuông vắn và rất thuận tiện trong việc trang trí nội thất.
 • Kết cấu rất kiên cố, chịu lực tốt, tuổi thọ cao lại gọn nhẹ.
 • Khả năng chống ẩm mốc trong thời gian dài.
 • Trong tương lai dễ dàng mở rộng nâng cấp cũng sửa chữa.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng thuê nhà như sinh viên, công nhân, cán bộ nhà máy hoặc công nhân nhận công trình xây dựng có thời gian thi công dài hạn.
 • Thích hợp cả ở vùng đồi núi, khu công nghiệp, khu đại học, khu trang trại…

Nhược điểm của mẫu nhà trọ 2 tầng lắp ghép

 • Loại nhà trọ 2 tầng lắp ghép có khả năng chịu lửa rất thấp. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng nó dễ bị ăn mòn do được xây dựng từ thép.
 • Khi bảo dưỡng, chi phí rất cao.

Tham khảo ưu điểm của mẫu nhà trọ 2 tầng có gác lửng

Mẫu nhà trọ 2 tầng có gác lửng có ưu điểm tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. Từ đó người thuê phòng trọ sẽ có thêm không gian làm phòng ngủ, rất thích hợp trong trường hợp phòng có nhiều người ở chung hoặc sẽ có thêm không gian để chứa đồ đạc. Một ưu điểm nữa là mẫu nhà trọ 2 tầng gác lực cực kỳ thích hợp với khu vực bị hạn chế về chiều cao hoặc có diện tích nhỏ.

thiết kế nhà trọ 2 tầng

Nhà trọ 2 tầng có chi phí xây dựng như thế nào?

Nhiều người cho rằng việc xây dựng và thiết kế nhà trọ 2 tầng một trong những cách đầu tư hiệu quả. Chủ đầu tư vừa tận dụng được diện tích đất sử dụng lại vừa tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên để đạt được mức lời cao, bạn cần phải dự trù kinh phí một cách chính xác. Nếu làm đúng, chúng ta sẽ tránh được việc vượt quá chi phí xây dựng cũng như cả quá trình đầu tư sẽ dễ dàng hơn.

Chi phí xây dựng và thiết kế nhà trọ 2 tầng phụ thuộc vào những yếu tố sau: vị trí của ngôi nhà, diện tích xây dựng, phương pháp thiết kế, giá thuê nhân công và giá nguyên vật liệu theo từng thời điểm. Thế nhưng nếu muốn tạm tính chi phí xây dựng ban đầu cho khu nhà trọ 2 tầng, bạn có thể tham khảo đơn giá sau:

 • Phần xây thô và thi công hoàn thiện cần có nguyên liệu như xi măng đổ bê tông, xi măng xây tô Sắt, thép, gạch, đá, cát, sạn, sàn gác đổ giả, ống nước, dây điện, tôn lợp, xà đúc tường, sơn nước…
 • Mô hình nhà trọ 2 tầng lắp ghép sẽ có thời gian xây dựng nhanh hơn mô hình nhà trọ 2 tầng truyền thống.

Tỷ suất lợi nhuận giữa giá cho thuê – (chi phí/giá trị đất + chi phí xây dựng) = Chi phí xây nhà trọ 2 tầng = từ 5% – 7%/năm. Đây là cách tính qua chi phí xây nhà trọ 2 tầng. Hãy xin tư vấn từ các kiến trúc sư hoặc chuyên gia xây dựng nếu muốn có chi phí dự trù chính xác. Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, họ sẽ phân tích nhu cầu của bạn và đưa ra một phương ấn thiết kế tiết kiệm nhất, hợp lý nhất và chất lượng nhất.

Khi xây dựng và thiết kế nhà trọ 2 tầng cần lưu ý những gì?

Cần đảm bảo hiệu quả về mặt thiết kế, chi phí thực hiện và công năng sử dụng khi xây dựng và thiết kế nhà trọ 2 tầng. Cụ thể là những vấn đề sau:

 • Xác định đối tượng thuê phòng: Việc xác định được đối tượng muốn hướng đến sẽ giúp bạn tìm hiểu nhu cầu của người đi thuê, từ đó có bản thiết kế phù hợp với đối tượng này.
 • Vị trí xây dựng nhà trọ quyết định rất quan trọng: Những vị trí đắc địa cho việc xây dựng nhà trọ gồm gần khu công nghiệp, gần các trường đại học hoặc gần các tòa nhà văn phòng.
 • Phong cách thiết kế nhà trọ cần đơn giản và không tốn nhiều thời gian: Đầu tiên bạn nên có một thiết kế hoàn chỉnh, từ đó mới dự toán được mức chi phí xây dựng.

Với những kinh nghiệm thiết kế nhà trọ 2 tầng vừa được chia sẻ ở bên trên, hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình được những thông tin hữu ích trước khi khởi công xây dựng.

Tin tức liên quan